แกงฮังเล

  • 0 Replies
  • 6 Views
แกงฮังเล
« on: November 15, 2020, 04:53:37 AM »
แกงฮังเล

วัตถุดิบ
เนื้อสันคอหมูหั่นเต๋า 300 กรัม
เนื้อหมูสามชั้นหั่นเต๋า 200 กรัม
น้ำตาลทราย
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ขิงซอย 1/2 ถ้วย
กระเทียม 1/2 ถ้วย
ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
สับปะรด 2 ช้อนโต๊ะ
วัตถุดิบเครื่องแกง
พริกแห้ง 7 เม็ด
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 20 กลีบ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิหยาบ ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
STEP 1 : ตำพริกแกง
นำพริกแห้ง ข่าซอย กระเทียม ตะไคร้ซอย หอมแดง และเกลือ โขลกรวมกันให้ละเอียด หลังจากนั้นใส่กะปิหยาบลงไป โขลกให้ทุกอย่างเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
STEP 2 : หมักหมู
นำพริกแกงที่ขโลกไว้มาผสมกับสับปะรด เนื้อสันคอหมูหั่นเต๋า และเนื้อหมูสามชั้นหั่นเต๋า คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักประมาณ 1 ชั่วโมง
STEP 3 : ปรุงแกงฮังเล
นำหมูที่หมักไว้มาตั้งไฟ ใส่น้ำเล็กน้อย ผัดต่อจนหมูเริ่มสุก คอยเติมน้ำเรื่อยๆ เคี่ยวต่อจนหมูเปื่อยได้ที่
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก หลังจากนั้นใส่กระเทียม และขิงซอย คนให้ทุกอย่างเข้ากัน เคี่ยวต่ออีกสักครู่
สุดท้ายใส่ถั่วลิสงคั่ว ปล่อยให้เดือดต่ออีก 15 นาที ตักแกงฮังเลเสิร์ฟได้เลยจ้า! 
ผู้สนับสนุนหลัก :  JOKER123 | PUSSY888 | STAR VEGAS | SEXY BACCARAT | GCLUB |PG SLOT | SA GAMING | UFABET | GOLD DIAMOND GAME | SPADEGAMING  | one2slot  |  Betway
Line ID : @autosbbth